Khách Trung Quốc lục đồ của người khác trên máy bay Vietnam Airlines

Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2016

Khách Trung Quốc lục đồ của người khác trên máy bay Vietnam Airlines

Posted by Vé máy bay giá rẻ Việt Mỹ on 22:50:00 with
Khi máy bay đã cất cánh, hành khách Zhang Guang Jin (46 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã lục túi xách của người khác trên giá hành lý và đã bị cảnh cáo. 
Một hành khách Trung Quốc bị phát hiện lấy trộm điện thoại tại sân bay Cam Ranh.
Một hành khách Trung Quốc bị phát hiện lấy trộm điện thoại tại sân bay Cam Ranh. 
Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, trên chuyến bay VN595 của Vietnam Airlines từ Hong Kong đến TP HCM cuối tuần trước, khi máy bay đã cất cánh, hành khách Zhang Guang Jin (46 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) ngồi hàng ghế 18 có hành vi lục túi xách trên giá hành lý tại khu vực hàng ghế 15.

Nữ chủ nhân chiếc túi tình cờ phát hiện và kêu lên, Zhang Guang Jin trả lại túi đó và chuyển sang lục túi khác. Nữ hành khách bị lục túi đã thông báo sự việc cho tiếp viên của chuyến bay, đồng thời kiểm tra lại hành lý của mình và xác nhận không bị mất tài sản.

Do không bắt được quả tang và người trình báo không bị mất tài sản nên tiếp viên Vietnam Airlines đã cảnh cáo hành khách Trung Quốc Zhang Guang Jin.

Sau khi xuống máy bay, một hành khách Chen Chii Hwang, người Đài Loan, ngồi ghế 19G kiểm tra túi xách phát hiện bị mất 620 USD. Hành khách đã quay lại máy bay thông báo cho tiếp viên. Tất cả những người liên quan được đề nghị ở lại lập biên bản, tuy nhiên không tìm thấy số tiền đã mất.

Đại diện Vietnam Airlines phối hợp với tổ tiếp viên bàn giao các cá nhân cho công an cửa khẩu và Cảng vụ Hàng không miền Nam điều tra, giải quyết vụ việc.

Gần đây nhất, ngày 5/5, tại sân bay Cam Ranh, nam hành khách Zhao Jin Bo (người Trung Quốc) bị mất điện thoại iPhone 4 trong túi. Qua kiểm tra hệ thống camera, lực lượng an ninh sân bay thấy nữ du khách Yan Fengge (quốc tịch Trung Quốc) đã lấy điện thoại của ông Zhao.