Tình hình sửa chữa tại sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều chuyến bay ảnh hưởng

Dai ly ve may bay quan Tan Binh

Thứ Tư, ngày 20 tháng 7 năm 2016

Chiều 20-7, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết,  thông tin từ nhà chức trách hàng không, do đường cất hạ cánh số 25R/07L tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) bị sét đánh, phải tạm thời đóng cửa để sửa chữa trong ngày 20-7 cho đến 5 giờ sáng ngày 21-7 (giờ Việt Nam) nên nhiều chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng.
Tình hình sửa chữa tại sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều chuyến bay ảnh hưởng
Tình hình sửa chữa tại sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều chuyến bay ảnh hưởng
Ngoài ra, theo dự báo thời tiết, dự kiến chiều 20-7, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có mưa giông lớn trong khung giờ cao điểm hạ và cất cánh của máy bay, vì vậy tình hình khai thác sẽ có thể khó khăn hơn.
Vietnam Airlines đang phối hợp tích cực với nhà chức trách hàng không và các đơn vị phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất để điều chỉnh kế hoạch bay, lên phương án phục vụ và giải toả khách nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng.
* Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, chiều tối ngày 19-7 cơn mưa lớn kéo dài tại sân bay Tân Sơn Nhất làm cho 2 chuyến bay của hãng không thể hạ cánh, phải đối hướng xống sân bay Cam Ranh; 14 chuyến bay bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp làm chậm dây chuyền, trong đó chuyến bay Huế - TPHCM bị chậm nhiều lần.
Đây là trường hợp bất khả kháng vì lý do thời tiết, bên cạnh những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc đi lại của khách, Jetstar Pacific gửi lời chia sẻ, xin lỗi về những ảnh hưởng và cảm ơn hành khách đã cảm thông với sự việc bất khả kháng này.
Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

(SG giải phóng)