Jetstar Pacific mua 10 máy bay A320 CEO Sharklet của Tập đoàn Airbus

Dai ly ve may bay quan Tan Binh

Thứ Tư, ngày 13 tháng 7 năm 2016

Jetstar Pacific mua 10 máy bay A320 CEO Sharklet của Tập đoàn Airbus

Posted by Vé máy bay giá rẻ Việt Mỹ on 08:33:00 with
Ngày 12-7, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cho biết, Hãng vừa thực hiện đặt mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CEO Sharklet. Thỏa thuận này đã được ký kết với Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus, công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016, diễn ra ở Anh.
Jetstar Pacifc ký hợp đồng mua 10 máy bay Airbus A320 CEO Sharklet.
Jetstar Pacifc ký hợp đồng mua 10 máy bay Airbus A320 CEO Sharklet.
“10 máy bay Airbus A320 CEO Sharklet sẽ được giao cho trong năm 2017. Thỏa thuận này là một dấu mốc quan trọng trong lich sử phát triển của JPA”, ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc JPA khẳng định. Ông cho biết, đây là lần đầu, Hãng đặt mua trực tiếp 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet từ Tập đoàn hàng không Airbus, nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển dài hạn của JPA đã được các cổ đông thông qua.
“Các máy bay mới sẽ cho phép JPA mở rộng hoạt động tại Việt Nam và thị trường quốc tế, như là một phần của hệ thống hàng không giá rẻ Jetstar toàn cầu và chương trình thương hiệu kép cùng Vietnam Airlines để đa dạng hóa sản phẩm, cung cấp cho hành khách dịch vụ hàng không chất lượng dựa trên giá trị mới”, ông Hà cho biết thêm.
Ông John Leahy, Giám đốc điều hành khách hàng của Hãng Airbus cho biết, Tập đoàn Airbus sẽ tiếp tục làm việc với JPA để tiếp tục củng cố vị thế của mình tại thị trường hàng không của Việt Nam đang có bước phát triển nhanh chóng.
“Chúng tôi vui mừng ký thỏa thuận đầu tiên với JPA. Điều này tiếp tục củng cố vị trí của A320 như là dòng máy bay được lựa chọn phù hợp cho cả hàng không chi phí thấp và hàng không dịch vụ đầy đủ”, ông John Leahy nói.
Airbus A320 CEO Sharklet là thế hệ mới của dòng máy bay A320 của Tập đoàn Airbus, có chi phí vận hành thấp, khoang hành khách rộng, giúp cho JPA nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay và nâng cao chất lượng phục vụ.
Đại diện của JPA cho biết, đến cuối năm nay, Hãng sẽ nhận thêm bốn máy bay Airbus A320 trước khi tiếp nhận 10 máy bay A320 CEO Sharklet vào năm 2017. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển năm năm (giai đoạn 2016 – 2020) của JPA. Trước đó, vào tháng 11-2015, trong cuộc gặp cấp cao giữa Vietnam Airlines, Tập đoàn Qantas (Úc) và Jetstar Group, đã công bố kết quả tái cơ cấu tích cực JPA, đồng thời thống nhất kế hoạch phát triển lâu dài cho JPA theo mô hình hàng không giá rẻ.
Hiện, JPA là thành viên của Jetstar Group – thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, đang khai thác 105 máy bay Airbus A320 với 4.000 chuyến bay mỗi tuần, đến 75 điểm thuộc 17 quốc gia. Mạng bay của Jetstar Group cũng được kết nối với 33 đường bay nội địa và quốc tế của JPA.
JPA là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines (sở hữu gần 70% cổ phần) và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia sở hữu 30% cổ phần. Năm 2015, JPA được đánh giá là hãng hàng không giá rẻ có dịch vụ tốt, do Nielsen – Công ty toàn cầu về nghiên cứu thị trường đánh giá dựa trên kết quả khảo sát ý kiến khách hàng.

(Người lao động)