Chuyến bay chuyển bệnh nhân đặc biệt của Vietnam Airlines

Dai ly ve may bay quan Tan Binh

Thứ Bảy, ngày 23 tháng 7 năm 2016

Chuyến bay chuyển bệnh nhân đặc biệt của Vietnam Airlines

Posted by Vé máy bay giá rẻ Việt Mỹ on 11:37:00 with
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thực hiện chuyến bay vận chuyển bệnh nhân đặc biệt trên hành trình bay quốc tế, khi nhiều hãng đã từ chối thực hiện.
Chuyến bay chuyển bệnh nhân đặc biệt của Vietnam Airlines
Chuyến bay chuyển bệnh nhân đặc biệt của Vietnam Airlines
Ngày 29/6 vừa qua, VNA đã ghi dấu ấn tốt đẹp với các hành khách trên hành trình Yangon (Myanmar) – Hà Nội khi đã vận chuyển thành công hành khách người Hàn Quốc bị tai nạn giao thông tại Myanmar về Hà Nội một cách an toàn và kịp thời.
Sự việc bắt đầu từ ngày 27/6 khi Vietnam Airlines nhận được thông tin về một hành khách người Hàn Quốc phải nằm cáng trên chuyến bay trở về từ Yangon tới Hà Nội. Để phục vụ kịp thời cho người bị tai nạn, các đơn vị trong Tổng công ty đã phối hợp với nhau dự kiến lắp đặt cáng lên máy bay ngay tại Hà Nội trước khi sang Myanmar đón khách. Trước đó, các hãng hàng không khác đều từ chối vận chuyển hành khách này.
Tuy nhiên, do hành khách trên chuyến bay quá đông không thể lắp đặt, tổ bay đã phải cử 2 thợ máy theo chuyến bay để lắp đặt ngay khi tới Yagon. Điều này đồng nghĩa với việc chuyến bay sẽ phải cất cánh chậm so với kế hoạch. Nhưng với tinh thần hỗ trợ tối đa người bị thương nặng nhanh chóng được cứu chữa, các cán bộ VNA đã không ngần ngại yêu cầu trung tâm dịch vụ khai thác cho phép cất cánh chậm giờ để có thời gian lắp đặt cáng.
Với tinh thần cứu người là trên hết, mọi thành viên trong tổ bay đã nỗ lực hết sức lắp đặt cáng thành công và đưa bệnh nhân lên tàu bắt đầu hành trình về Hà Nội. Tuy nhiên, khó khăn vẫn chưa dừng lại khi bệnh nhân bị lệch kim truyền, gây đau đớn. Đại diện đoàn và tiếp viên trưởng đã nhanh chóng an ủi và ổn định tinh thần người nhà bệnh nhân để chuyến bay tốt đẹp và an toàn.
Trong suốt hành trình trở về từ Yagon tới Hà Nội, những người thân bên cạnh bệnh nhân luôn cảm kích trước sự giúp đỡ nhiệt tình của VNA. Đó chính là những tình cảm chân thành, sự đền đáp bằng ánh mắt và lời nói mà trưởng tổ bay VN 957 xứng đáng được ghi nhận về hành động tốt đẹp này.
Ngay khi trang tin Naver của Hàn Quốc đăng tải thông tin, cộng đồng mạng xứ Kim chi đã viết những dòng bình luận đầy hạnh phúc và biết ơn sâu sắc về một Vietnam Airlines thân thiện và giàu lòng nhân ái. Nickname dhql viết: “Là một người dân Hàn Quốc, tôi vô cùng ấn tượng với hành động của Vietnam Airlines. Xin cảm ơn Vietnam Airlines”. Nickname Cest bày tỏ “Nếu đến Việt Nam tôi chắc chắn sẽ sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines. Đất nước, con người Việt Nam thật tuyệt vời”.

(Tiền Phong)